Loading

Sài Gòn đi Bình Thuận bao nhiêu km ?

Nếu bạn đang ở thành phố Hồ Chí Minh, muốn đi du lịch hoặc làm việc ở Bình Thuận nhưng lại không biết từ thành phố Hồ Chí Minh đi Bình Thuận bao nhiêu km ? để có thể chủ động về phương tiện cũng như thời gian di chuyển hợp lý.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về vấn đề khoảng cách từ TP.HCM tới Bình Thuận, cũng như khoảng cách từ trung tâm hành chính của tỉnh tới các đơn vị hành chính khác.

Khoảng cách từ TP.HCM đi Bình Thuận

Bình Thuận là một tỉnh nằm ở cực nam của khu vực duyên hải nam trung bộ của nước ta, với trung tâm hành chính, chính trị là thành phố Phan Thiết.

Chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn những con đường đi từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh tới thành phố Bình Thuận.

Đây là quãng đường có độ dài khoảng 120km và có 2 tuyến đường chính cho bạn lựa chọn, bạn sẽ mất khoảng hơn 2 tiếng để chạy xe từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh tới thành phố Phan Thiết của tỉnh Bình Thuận.

Tuyến đường thứ nhất:

Tuyến đường thứ nhất có khoảng cách 120km, là tuyến đường dành riêng cho phương tiện xe ô tô, bạn xuất phát từ khu vực nội thành thành phố Hồ Chí Minh, đi xe theo hướng hầm Thủ Thiêm, sau đó sẽ đi vào đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành- Dầu Giây, khi đi hết 55km của tuyến đường này, bạn rẽ phải đi vào quốc lộ 1A, đi khoảng 7km tiếp theo sẽ đến được thị xã Long Khánh của tỉnh Đồng Nai, từ địa điểm này, lái xe rẽ tắt sang hướng đướng Hồ Xuân Hương, đi hết đoạn đường này khoảng 6km thì tiếp tục rẽ trái để đi vào quốc lộ 1, đi khoảng 40km nữa là tới địa phận của tỉnh Bình Thuận.

Đây là tuyến đường rất dễ đi, dễ tìm, không gặp quá nhiều trở ngại về mặt địa lý nhưng vấn đề cơ bản nhất đó là tuyến đường này chỉ dành riêng cho xe ô tô, xe máy không được phép đi vào đây, nên bạn thật sự chú ý để tránh những trường hợp bị phạt đáng tiếc xảy ra.

Tuyến đường thứ hai:

Đây là tuyến đường có độ dài vào khoảng 110km, dành cho cả phương tiện xe máy, ô tô cũng như xe bus.

Cũng bắt đầu xuất phát từ khu vực nội thành thành phố Hồ Chí Minh, bạn đi theo hướng cầu Sài Gòn rồi lái xe tiến vào xa lộ Hà Nội, đi khoảng 18km sẽ tới cầu vượt ngã tư Vũng Tàu, từ điểm này bạn rẽ phải và đi thêm khoảng 5km nữa là tới đường Võ Nguyên Giáp, 12km tiếp theo sẽ dẫn bạn tới quốc lộ 1. Ngay sau đó, theo hướng quốc lộ 1 25km nữa là tới khu vực thị xã Long Khánh của tỉnh Đồng Nai. Từ đây, bạn đi theo chỉ dẫn của hướng đường thứ nhất mà chúng tôi chỉ ra bên trên là tới được địa phận của tỉnh Bình thuận.

Đây là tuyến đường dành cho tất cả mọi phương tiện nên bạn có thể thoải mái chọn lựa cách đi cho mình, tuy nhiên hạn chế lớn nhất mà bạn có thể gặp phải đó chính là việc nhiều chốt công an, bạn nhớ phải chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ an toàn giao thông, mang giấy tờ xe và giấy tờ tùy thân đầy đủ, tránh những trường hợp xấy xảy ra ảnh hưởng không tốt đến cuộc hành trình của mình.

Khoảng cách từ thành phố Phan Thiết đi tới các đơn vị hành chính khác

Bình Thuận là tỉnh khá lớn với 1 thành phố, 1 thị xã cùng 8 huyện lân cận là đơn vị hành chính của tỉnh này.

Nếu điểm đến của bạn chưa dừng lại ở thành phố Phan Thiết thì ngay sau đây, chúng tôi sẽ chỉ ra độ dài của đoạn đường từ thành phố  Phan Thiết là thủ phủ của tỉnh Bình Thuận tới các địa danh khác, đơn vị hành chính khác.

  • Từ thành phố Phan Thiết tới thị xã La Gi có độ dài 75,1km
  • Từ thành phố Phan Thiết tới huyện Tuy Phong dài 76,2km
  • Từ thành phố Phan Thiết tới huyện Bắc Bình dài 59km
  • Từ thành phố Phan Thiết tới huyện Hàm Thuận Bắcdài 30,4km
  • Từ thành phố Phan Thiết tới huyện Hàm Thuận Nam dài 47,6 km
  • Từ thành phố Phan Thiết tới huyện Tánh Linh dài 110km
  • Từ thành phố Phan Thiết tới huyện Hàm Tân dài 111km
  • Từ thành phố Phan Thiết tới huyện Đức Linh dài 134 km
  •   Từ thành phố Phan Thiết tới huyện Phú Quý dài  20,7 km

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về 2 tuyến đường đi cơ bản từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh tới thành phố Phan Thiết của tỉnh Bình Thuận, thuận lợi, khó khăn trong quá trình di chuyển, các phương tiện đi lại tương ứng cho mỗi tuyến đường.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp cho quý vị số km để có thể đi từ thành phố Phan Thiết, thủ phủ, trung tâm hành chính, chính Trị của tỉnh Bình Thuận đi tới các đơn vị hành chính khác.

Hi vọng, những thông tin nhỏ này sẽ góp phần giúp bạn có một chuyến đi thuận lợi, an toàn nhất. Khi tới tỉnh Bình Thuận, đặc biệt là thành phố Phan Thiết, các bạn nhớ phải thưởng thức những đặc sản nổi tiếng của vùng đồng thời mua những chai nước mắm cá cơm thơm ngon dành tặng người thân của mình nhé!

3

administrator

Comments (Không có phản hồi)

Comments (0):

Đăng bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *