Loading

Từ Sài Gòn đi Rạch Giá bao nhiêu km

Rạch Giá là trung tâm tỉnh lỵ của tỉnh Kiên Giang, tại đây bạn sẽ thấy được sứ hòa quyện giữa cảnh quan sông nước và biển đảo tuyệt đẹp. Đi cùng rất nhiều đền đài, chùa chiền và các công trình thờ tự nổi tiếng khắp một vùng. Bên cạnh đó, sự giao thoa giữa văn hóa 3 dân tộc Kinh, Hoa và Khmer cũng thành thành sắc thái văn hóa rất riêng của Rạch Giá. Hiện tại thành phố Rạch Giá có dân cư rất đông đúc cùng nền kinh tế phát triển hơn nếu so sách với các thành phố khác của đồng bằng sông Cửu Long.

Bạn cần dịch vụ thuê xe một chiều hay dịch vụ thuê xe limousine đi Rạch Giá hoặc ngay tại TPHCM một chiều hãy liên hệ gọi 1900 9227 cho Công ty du lịch Thái Dương (Limousine Thái Dương)để được tư vấn vận chuyển nhanh chóng

Đây chắc chắn là điểm đến lý tưởng để khách du lịch dừng chân khi có dịp về Kiên Giang. Tại Rạch Giá hệ thông giao thông rất phát triển có cả đường hàng không với sân bay Rạch Giá; đường bộ; đường biển… nên rất thuận tiện cho du khách muốn đến những danh lam, thắng cảnh trong tỉnh Kiên Giang như: đảo Phú Quốc, Kiên Hải, Hà Tiên, Kiên Lương và hay rừng U Minh Thượng… Nếu bạn đang tìm hiểu từ tphcm đi rạch giá bao nhiêu km để chuẩn bị thật chu đáo cho chuyến hành trình sắp tới của mình, thì hãy tham khảo bài viết này của Thái Dương Tourism

Từ TPHCM đi Rạch Giá bao nhiêu km?

Chỉ mất khoảng 281km tính từ nội thành thành phố HCM theo QL1A và QL61 là bạn có thể đến được thành phố biển Rạch Giá, ngoài ra bạn cũng nên căn nhắc việc đi máy bay hoặc xe khách đến đây. Hướng dẫn đường đi cụ thể sau hi vọng sẽ là nguồn tham khảo hữu ích đến bạn.

Xuất phát điểm tại nội thành Tp HCM, bạn cho xe vào đường Trường Chinh sau đó đi qua cầu Tham Lương chạy đến vòng xoay tại ngã tư An Sương theo lối thứ 4 vào đường QL1A. Từ đây bạn cứ thẳng theo đường QL1A khoảng 18km sẽ đến cầu vượt nút giao thông Bình Thuận tại huyện Bình Chánh, sau đó theo lối ra hướng vào đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương/CT01, đi hết tuyến cao tốc này khoảng 45.8km trong khoảng 36 phút thì đến vòng xoay rồi theo lối thứ 1 vào đường Tỉnh lộ 878 tại địa phận thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Bạn chạy trên đương Tỉnh lộ 878 khoảng 4.5km sau đó theo lối ra bên phải nhập vào đường QL1A, từ đây bạn thẳng theo QL1A khoảng 55km sẽ đến chân cầu Mỹ Thuận, tiếp tục qua cầu Mỹ Thuận rồi theo QL1A chạy tiếp 34.5km đến chân cầu Cần Thơ, bạn tiếp tục qua cầu Cần Thơ sau đó theo đường QL1A khoảng 7.5km nữa thì vào phường Ba Láng, Quận Cái Rắng, tp Cần Thơ rồi cho xe rẽ phải đi vào QL61B.

Tiếp đó điều khiển phương tiện theo đường QL61B 47.4km nữa thì thẳng vào QL61 tại tp. Vị Thanh tỉnh Hậu Giang. Từ đây bạn cứ theo đường đi hết QL61 khoảng 43.7km rồi thẳng vào đường Mai Thị Hồng Hạnh, theo đường này khoảng 2km qua cầu Rạch Sói là tới công viên An Hòa, trung tâm thành phố Rạch Giá rồi đấy.

Để tiết kiệm thời gian hơn, cụ thể bạn sẽ chỉ mất khoảng 50 phút bay nếu đi bằng đường Hàng không, để di chuyển bằng cách này đầu tiên bạn sẽ chuẩn bị hành lý cẩn thận, đặt vé trước hoặc đến sân bay Tân Sơn Nhất chọn chuyến bay thẳng đến sân bay Rạch Giá. Ngoài ra, bạn cũng có thể đi xe khách về đây. Giá vé chỉ khoảng 140.000đ để di chuyển bằng xe khách, từ trung tâm thành phố bạn có thể đi xe bus hoặc các phương tiện khác để ra bến xe miền Tây, sau đó mua vé xe về bến xe Rạch Giá.

Từ thành phố Rạch Giá có thể đến các thành phố, thị xã lân cận khác như thế nào?

Do vị trí chiến lược của tp Rạch Giá nói riêng và cả tỉnh Kiên Giang nói chung là rất quan trọng nên hệ thống giao thông kết nối các địa phương này được nhà nước đầu tư rất đồng bộ giúp việc đi lại rất thuận tiện. Để giúp bạn nắm rõ hơn việc di chuyển từ thành phố Rạch Giá đi các thành phố, thị xã lân cận khác trong vùng ĐBSCL chúng tôi sẽ liệt kê như sau:

Từ thành phố Rạch Giá ➩ Thị xã Hà Tiên: 88 km đi ôtô khoảng 2 giờ 2 phút, qua đường QL80.

Từ thành phố Rạch Giá ➩ Thành phố Vị Thanh: 67 km đi ôtô khoảng 1 giờ 28 phút, qua đường QL61.

Từ thành phố Rạch Giá ➩ Thành phố Cà Mau: 133 km đi ôtô khoảng 2 giờ 49 phút, qua đường QL63.

Từ thành phố Rạch Giá ➩ Thành phố Bạc Liêu: 150 km đi ôtô khoảng 3 giờ 25 phút, qua đường QL61 và QL61B.

Từ thành phố Rạch Giá ➩ Thành phố Cần Thơ: 120 km đi ôtô khoảng 2 giờ 39 phút, qua đường QL61 và QL61B.

Từ thành phố Rạch Giá ➩ Thành phố Long Xuyên: 72 km đi ôtô khoảng 1 giờ 56 phút, qua đường ĐT 943.

Từ thành phố Rạch Giá ➩ Thành phố Sa Đéc: 101 km đi ôtô khoảng 3 giờ 1 phút, qua đường QL80 (có qua phà).

Từ thành phố Rạch Giá ➩ Thành phố Châu Đốc: 107 km đi ôtô khoảng 2 giờ 30 phút, qua đường QL80.

Từ thành phố Rạch Giá ➩ Thành phố Vĩnh Long: 151 km đi ôtô khoảng 3 giờ 5 phút, qua đường QL61 và QL61B.

Trên đây là những thông tin cần thiết để bạn có thể từ Tp HCM ⇆Tp Rạch Giá một cách dễ dàng nhất. Chúc bạn và gia đình có chuyến đến thành phố biển xinh đẹp này một cách thành công và an toàn. Đừng quên gọi ngay chúng tôi công ty xe khách Thái Dương limo nếu bạn cần xe đưa đón một chiều nhe

3

administrator

Comments (Không có phản hồi)

Comments (0):

Đăng bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *