Loading

Từ TP.HCM đi Đà Nẵng bao nhiêu km?

Từ TP.HCM đi Đà Nẵng bao nhiêu km là câu hỏi thường trực của người dân ở TP.HCM (Sài Gòn), muốn đi du lịch hoặc công tác ở Đà Nẵng nhưng chưa biết đi theo đường nào, phương tiện gì. Sau đây, Báo Giao thông sẽ hướng dẫn bạn các cách di chuyển thuận tiện giữa TP.HCM và Đà Nẵng.

Đà Nẵng là đô thị loại I trực thuộc TW, cũng là trung tâm kinh tế – văn hóa – chính trị lớn của khu vực miền Trung và Tây Nguyên, Việt Nam. Vị trí của Đà Nẵng gần như là trung tâm giữa thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Tại đây sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên phong phú, thu hút khách du lịch với những bãi biển rất đẹp, đặc biệt hơn biển Đà Nẵng còn được được tạp chí Forbes bình chọn là 1 trong 6 bãi biển có diện mạo quyến rũ nhất hành tinh, ngoài ra một số điểm đến ấn tượng mà bạn không nên bỏ lỡ như: khu du lịch Bà Nà Hills, bán đảo Sơn Trà, danh thắng Ngũ Hành Sơn…

Đà Nẵng đồng thời là trung tâm của 3 di sản văn hóa nổi tiếng là phố cổ Hội An, Cố đô Huế và thánh địa Mỹ Sơn. Bạn có muốn một lần đến với thành phố Đà Nẵng xinh đẹp này và muốn tìm hiểu đường đi như thế nào, từ TP.HCM đi Đà Nẵng bao nhiêu km , dùng phương tiện gì đi lại… để có thể chuẩn bị tốt cho chuyến đến Đà Nẵng sắp tới của mình.

Đi từ TP.HCM đến Đà Nẵng – Tuyến đường thứ 1: trải qua quãng đường khoảng 858km qua QL14 và QL1A đi qua các tỉnh Tây Nguyên.

Đầu tiên, từ nội thành TP.HCM, bạn đi vào đường Trường Chinh qua cầu Tham Lương đến vòng xoay tại ngã tư An Sương theo lối thứ 2 vào đường Xuyên Á /QL 22 theo QL22 đến chợ Hóc Môn rồi theo đường Đỗ Văn Dậy – Võ Văn Bích sau đó qua cầu Phú Cường thì vào thành phố Thủ Dầu 1 tỉnh Bình Dương. Tại đây bạn đi theo đường Phạm Ngọc Thạch vào đường TL742 – ĐT741 ra thị xã Đồng Xoài tỉnh Bình Phước.

Từ thị xã Đồng Xoài, bạn tiếp đi vào QL14 (hướng về các tỉnh Tây Nguyên). Theo đường QL14 khoảng 700km ta đến địa phận tỉnh thị trấn Thạnh Mỹ của tỉnh Quảng Nam sau đó bạn thẳng vào QL14B. Từ đây bạn đi theo QL14B khoảng 60km trong khoảng 1h20′ là đã vào trung tâm thành phố Đà Nẵng.

XEM THÊM HƯỚNG DẪN TỪ TP.HCM ĐI CẦN THƠ

Đi từ TP.HCM đến Đà Nẵng – Tuyến đường thứ 2: trải qua quãng đường khoảng 951km qua QL1A đi qua các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ.

Cũng xuất phát từ trung tâm thành phố bạn cho xe đi đến và qua hầm Thủ Thiêm đến Quận 2, sau đó đi vào đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, chạy tuyến cao tốc này 55km ta đến tỉnh Đồng Nai rồi cho xe đi vào QL1A. Từ đây bạn đi theo QL1A khoảng 45km đến tỉnh Bình Thuận. Tiếp tục đi theo QL1A đi xuyên qua tỉnh Bình Thuận khoảng 178km thì đến tỉnh Ninh Thuận. Theo QL1A đi xuyên qua tỉnh Ninh Thuận khoảng 61km đến tỉnh Khánh Hòa. Đi hết tỉnh Khánh Hòa theo QL1A khoảng 152km tới tỉnh Phú Yên. Vẫn Tiếp tục theo QL1A đi hết luôn tỉnh Phú Yên khoảng 123km ta sẽ đến Bình Định. Tiếp tục theo QL1A đi xuyên qua tỉnh Bình Định 113km nữa là tới địa phận tỉnh Quảng Ngãi. Vẫn theo con đường QL1A bạn đi hết tỉnh Quảng Ngãi khoảng 99km thì vào địa phận tỉnh Quảng Nam. Từ đây bạn cứ đi hết tiếp tỉnh Quảng Nam bằng QL1A khoảng 86km là vào được thành phố Đà Nẵng.

Ngoài ra, nếu không đi bằng ô tô hay đi bằng xe máy, bạn có thể lựa chọn ô tô khách để bắt đầu hành trình. Các hãng xe chạy tuyến TP.HCM đi Đà Nẵng có thể kể đến như: Hoàng Long, Thuận Thảo, An Bình… Mức giá vé xe ô tô từ TP.HCM đi Đà Nẵng cũng dao động trong khoảng từ 400.000 – 490.000 đồng tùy thuộc vào chất lượng nhà xe.

TƯ VẤN DI CHUYỂN TỪ TP.HCM ĐI NHA TRANG

Ngoài ra, bạn cũng có thế đến thành phố Đà Nẵng bằng máy bay từ TP.HCM đến sân bay Đà Nẵng. Có khoảng trên 20 chuyễn bay mỗi ngày từ TP.HCM đi Đà Nẵng, vì vậy nếu không có, không thích dùng phương tiện cá nhân để đến đây, bạn hoàn toàn có thể suy nghĩ đến việc đi máy bay để tiết kiệm tối đa thời gian mà lại rất khỏe, chỉ ngồi máy bay khoảng 1h15′ là tới nơi.

Bên cạnh đó tàu hỏa Thống Nhất cũng là một sự lựa chọn từ TP.HCM đi Đà Nẵng.

Bạn có thể mua vé tại Ga Sài Gòn
Địa chỉ: 01 Nguyễn Thông, P.9, Q.3, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 3843 6528 – Fax: (08) 3846 6091
Website: www.vr.com.vn/gasaigon/ hoặc http://vetau.com.vn/
Phòng bán vé: (08) 38 436 524 hoặc (08) 38 468 701
Đưa vé đến nhà: (08) 38 436 528 (thời gian phục vụ từ 07 giờ 00 đến 19 giờ 00 hàng ngày);

3

administrator

Comments (Không có phản hồi)

Comments (0):

Đăng bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *