Loading

Thuê xe một chiều

Dịch vụ thuê xe một chiều

Người dân ở các thành phố đang có xu hướng chuyển dần sang sử dụng xe chung, xe dịch vụ, xe một chiều để giảm áp lực kẹt xe và tiết kiệm chi phí.

Áp lực giao thông ở các thành phố lớn ===> Thuê xe một chiều đi tỉnh giá rẻ

Theo các chuyên gia, xu hướng chung của dân cư là dồn về các khu vực có hệ thống hạ tầng giao thông thuận lợi, tập trung nhiều doanh nghiệp và các tiện ích xã hội… Chính vì thế, các thành phố lớn như TP.HCM nhiều năm trở lại đây dần trở nên quá tải khi mỗi năm phải đón hàng trăm nghìn lượt người từ khắp nơi đến làm ăn, sinh sống.

Bình quân mỗi năm TP.HCM tăng thêm 200.000 người có đăng ký chính thức; trong đó, 2/3 là dân nhập cư từ nơi khác đến, chưa kể khách vãng lai và lao động thời vụ dao động từ 1-2 triệu người. Dự báo đến năm 2025, dân số TP.HCM sẽ tăng lên hơn 10 triệu và 20 năm sau đó có thể lên đến 15 triệu dân.

Làm gì để hạn chế ùn tắc giao thông?Bàn về sự tăng nhanh của các phương tiện giao thông ở các thành phố lớn, số liệu từ Chi cục Dân số kế hoạch hóa gia đình Hà Nội cho thấy, lượng phương tiện giao thông cá nhân luôn tỷ lệ thuận với dân số, nghĩa là dân số tăng thì số xe cá nhân cũng tăng theo. Nếu dân số TP.HCM tăng lên 10 triệu, thì số lượng phương tiện tính trên đầu người cũng tăng theo không kém.

Tại Singapore, nhằm giảm lượng ô tô và khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông, đảo quốc sư tử đã chọn giải pháp đánh thuế nhập khẩu xe, thuế trước bạ cao; người có xe 4 bánh phải chịu một khoản tiền lớn để được cấp biển số lưu hành. Ngoài ra, họ còn bắt buộc phải chứng minh xe có chỗ đậu mà không phải đậu ngoài đường.


Australia thực hiện chương trình đánh thuế xe lưu thông trong giờ cao điểm nhằm góp phần giảm bớt nạn ùn tắc và nâng cao hiệu suất sử dụng mặt đường.Tại Pháp, tỷ lệ người sử dụng xe hơi cá nhân được xếp vào hàng “top” nhưng lại đang có xu hướng giảm dần và chuyển sang sử dụng các phương tiện công cộng. Điều này có được là nhờ vào sự cải thiện dịch vụ công với giá cả hấp dẫn.

Gần Việt Nam hơn, khoảng giữa năm 1990, giao thông ở Thái Lan dường như rơi vào bế tắc. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, giao thông tại quốc gia này đã phần nào khởi sắc khi hệ thống phương tiện công cộng cùng dịch vụ “xe đi chung”, đặt xe một chiều phát triển mạnh.

Dịch vụ đặt xe một chiều thông minh Thuê xe một chiều

Dựa trên nhu cầu thực tế, dễ dàng nhận thấy người dân có xu hướng chuyển sang sử dụng phương tiện công cộng và dịch vụ nếu chúng đáp ứng được ba nhu cầu căn bản: nhanh chóng, đúng giờ và tần suất hoạt động cao. Thử làm ví dụ với một website cung cấp xe 1 chiều (là hình thức sử dụng chuyến xe trống 1 chiều để tiết kiệm chi phí xăng xe, tài xế đưa khách đến 1 địa điểm rồi thông tin trên web để tìm khách đang cần đi chiều ngược lại) mang tên thuexemotchieu.com.vn  Website hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm trực thuộc Công Ty Du Lịch Thái Dương 

Dịch vụ trên website này cho phép nhà xe/chủ xe tự đăng ký lộ trình đưa đón khách, theo dõi mức giá trung bình để chào giá tốt nhất trên sàn giao dịch xe trực tuyến. Nhờ đó, khách hàng có thể dễ dàng tìm được cho mình những chuyến xe phù hợp lộ trình, giá cả ở cùng thời điểm. Các thông tin về dòng xe, đời xe và hồ sơ tài xế đều được công khai. Dịch vụ này cũng chỉ ký hợp đồng cung cấp xe đời mới (chỉ mới sử dụng trong 3 năm).Hạn chế các phương tiện giao thông cá nhân, cải thiện giao thông công cộng, cùng việc gia tăng các dịch vụ cung cấp xe, đây sẽ là xu hướng trong nhiều năm tới. Trong bối cảnh hiện tại, đặt xe một chiều thông minh là gợi ý giúp tiết kiệm thời gian, chi phí vừa mang lại nhiều tiện ích cho người dân ở thành phố lớn.Như vậy, với dịch vụ xe một chiều, khách hàng có thể đặt chuyến xe theo ý muốn chỉ bằng vài thao tác online. Cách này giúp tiết kiệm chi phí từ 40%-50% cho cả phía tài xế lẫn khách hàng, đôi bên cùng có lợi. Nhìn rộng ra, khi người dân sử dụng các dịch vụ đi xe chung, xe một chiều, số lượng phương tiện cá nhân trên đường phố cũng được giảm tải.

3

administrator

Comments (Không có phản hồi)

Comments (0):

Đăng bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *